Hướng dẫn chỉnh khớp ngậm cho bé bú mẹ hoặc bú bình

Giá tiền: đ

Đặt lịch qua App để được khuyến mãi Tải App

Giới thiệu dịch vụ

Vì sao cho bé nút rát ti mà sữa không về? Vì sao bơm liên tục mấy ngày mà sữa vẫn không về? Vì sao massage đầu vú, vê đầu ti, làm đủ cách mà sữa không về? Vì sao cho bé bú mẹ 100% nhưng vẫn không đủ sữa? Câu trả lời cho tất cả câu hỏi là: KHỚP NGẬM ĐÚNG (A GOOD LATCH) khi bú mẹ. Dựa trên cơ sở khoa học: Từ giữa thai kỳ cho đến 30 - 40 giờ sau khi sinh, quá trình sinh sữa và tiết sữa được điều khiển bởi các hormone (hócmon) - chủ yếu là prolactin tạo sữa và oxytocin tiết sữa. Do đó, dù sữa non đã được sản xuất trong thai kỳ, nó sẽ không được tiết ra cho đến khi được kích thích bởi hormone oxytocin. Có một số yếu tố khác giúp kích thích não tiết hormone oxytocin sau khi sinh bao gồm: Mẹ và bé tiếp xúc da kề da ngay sau khi sinh (nên tiếp xúc càng sớm càng tốt). Vị trí đầu dây thần kinh kích thích não và tiết hormone oxytocin được xác định nằm trên quầng vú, cách chân ti khoảng 1-1.5cm, góc 7 giờ ở vú phải và đối xứng góc 5 giờ ở vú trái. Ở một số mẹ, nghe tiếng con khóc, nhìn hình ảnh con (nếu con phải cách ly) cũng có thể kích thích tiết hormone oxytocin. Những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích tiết hormone oxytocin, giúp hỗ trợ việc tiết sữa và tạo sữa sau khi sinh. Tại sao bé không ngậm đúng khớp ngậm: Bé nằm quá cao hoặc xa mẹ, làm cho cổ bé bị gập lại. Bé ngậm đầu ti thay vì ngậm quầng vú. Bé không thật sự đói hoặc không cần bú (có thể do đã uống sữa từ nguồn khác hoặc đơn giản chỉ muốn ngủ), khiến miệng bé không đủ to để ngậm sâu. Ngực mẹ quá căng, làm cho quầng vú không thể ép vào (nên vắt ra một vài giọt sữa và massage quầng vú để làm mềm trước khi cho bé bú). Lợi ích của việc cho bé ngậm đúng khớp ngậm: Giúp lưỡi massage đúng đầu dây thần kinh, kích thích phản xạ tiết sữa mất khoảng 2 phút sau khi đầu dây thần kinh được kích thích. Giúp lưỡi và vòm họng "ép và vắt sữa" ngay phần ống dẫn sữa phình ra to nhất mỗi đợt tiết sữa, giúp bé bú được nhiều hơn và ống sữa thông thoáng hơn. Vị trí cổ ngửa giúp bé nuốt dễ dàng hơn và khi đầu bé không nằm chật lên ngực mẹ, các ống sữa chảy thông thoáng hơn. Tạo sự chênh lệch áp suất trong họng và bên ngoài, tạo lực hút ổn định và "bám chắc", giúp tối ưu lượng sữa truyền từ mẹ sang con. Vì cho con ngậm đúng khớp ngậm mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé mà hầu hết các mẹ lại gặp khó khăn trong việc cho con ngậm đúng khớp ngậm vì vậy Bluecare đã tổ chức cung cấp dịch vụ hướng dẫn chỉnh khớp ngậm cho bé ti mẹ hoặc ti bình tại nhà để giúp các mẹ có hành trình chăm sóc con nhẹ nhàng hơn và giúp con được hưởng chọn những lợi ích từ sữa mẹ. Chuyên gia hướng dẫn chỉnh khớp ngậm là ai? - Nữ hộ sinh - Điều dưỡng - y tá - Dược sĩ - Y sĩ.

Nhân viên bluecare sẽ thực hiện
những công việc gì?

Nội dung hướng dẫn: Tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé. Hướng dẫn cách bế bé và tư thế bế phù hợp với kiểu ti và kích thước bầu ngực của từng mẹ. Dạy mẹ cách đưa bé vào khớp ngậm đúng khi bú, giúp bú hiệu quả và tránh tình trạng bị săc sữa. Hướng dẫn mẹ theo dõi và đánh giá lượng sữa bé tiêu thụ, đồng thời đảm bảo rằng bé nhận đủ dinh dưỡng cần thiết. Hướng dẫn mẹ vỗ ợ hơi cho bé sau khi ti mẹ hoặc ti bình Thời gian tập: Thời gian tập tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng trường hợp. Thông thường, một buổi hướng dẫn sẽ kéo dài khoảng 60 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian tập có thể kéo dài hơn 60 phút để đảm bảo mẹ và bé hiểu rõ và thực hành các kỹ năng cần thiết cho việc cho con bú mẹ hiệu quả và an toàn.

Các công việc không bao gồm thực hiện

Dịch vụ không bao gồm: - Kích sữa - Thông tắc tia sữa - Tắm cho bé.

Quy trình thực hiện

  • Bước 1


Khách hàng nói gì về dịch vụ này

  • Nguyễn Hoài Nam

    Tôi rất ấn tượng với dịch vụ của Bluecare. Chỉ cần một thao tác đơn giản tôi đã hẹn được điều dưỡng tốt. Tôi rất hài lòng

  • Nguyễn Thi Nụ

    Bạn điều dưỡng đến đúng giờ và thao tác rất tốt. Tôi thấy bệnh tình vợ tôi đã khá lên nhiều

  • Nguyễn Văn Hoàn

    Tôi rất hài lòng. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè và người nhà sử dụng các dịch vụ của Bluecare